NÓI KHÔNG VỚI BENTONITE

Các nghiên cứu khoa học uy tín đã khẳng định Bùn khoáng thiên nhiên có công dụng dưỡng da, giảm nếp nhăn, tẩy sạch các tế bào chết, kích thích tái tạo da mang đến cảm giác thư giãn làm da trơn và mịn màng, bổ sung khoáng chất cho cơ thể và giúp cơ thể chống stress, nhức mỏi và điều trị các bệnh về hệ thần kinh, chữa trị các bệnh xương khớp và da. Thiên nhiên đã ưu đãi cho vùng đất Khánh Hòa có được những mỏ bùn khoáng được các chuyên gia đánh giá là có trữ lượng bùn khoáng lớn nhất và có chất lượng tốt nhất cả nước. Chính vì lẽ đó, du khách đến với Nha Trang – Khánh Hòa, ngoài ấn tượng với nắng vàng, biển xanh sẽ không bao giờ bỏ qua dịch vụ ngâm bùn – tắm khoáng, một loại “đặc sản” riêng có ở xứ Trầm Hương.
  Suối khoáng nóng I-Resort Nha Trang là địa điểm  luôn phục vụ du khách loại bùn khoáng thiên nhiên thật sự đó.  
Tuy nhiên , hiện nay đang có một số doanh nghiệp sử dụng loại bùn Bentonite để thay thế bùn khoáng thiên nhiên  - đây là loại bùn được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp vì vậy rất độc hại khi sử dụng trên cơ thể con người. 
Bùn Bentonite được quảng cáo là loại bùn “ thiên nhiên”, “độ PH gần như tuyệt đối” “bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể”. Song, Bentonite thực chất chính là một loại khoáng sét có tính hóa keo cao, tên của nó được viết theo tên của người phát  hiện ra nó đầu tiên – ông Fort Benton, người Mỹ. Với các thuộc tính của bentonite (thủy hóa, nở, độ hút nước, độ nhớt, tính xúc biến) làm cho nó thành một sản phẩm ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Điển hình là dùng trong ngành xây dựng và làm dung dịch khoan thăm dò dầu khí với chức năng: bôi trơn mũi khoan; giảm mômen xoắn; làm đông cứng và đóng thành, lấp các hang khô, khe nứt trong lòng đất và giữ cho thành lỗ khoan khỏi bị sập lở trong quá trình khoan cọc nhồi… Ở Việt Nam có khá nhiều công ty đang kinh doanh sản xuất Bentonite để phục vụ các ngành công nghiêp: như Bentonite Thanh Hóa, Bentonite Tam Bố (Lâm Đồng)…
( link tìm hiểu: http://bentonitethanhhoa.vn)
Cũng chính vì được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp nên giá của loại bùn Betonite này rất rẻ. Đặc biệt, một điều hiển nhiên là: bùn Betonite không có tác dụng làm đẹp, phục hồi sức khỏe, trị liệu các bệnh về xương, khớp… Vì thế, các quảng cáo của các trung tâm bùn khoáng không uy tín đang đánh đồng tác dụng bùn Bentonite với bùn khoáng thiên nhiên. Đây là việc làm thiếu hiểu biết về khoa học, cạnh tranh không công bằng về giá dịch vụ với các đơn vị đang kinh doanh loại bùn khoáng thiên nhiên tại Nha Trang nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. Đặc biệt, việc làm này đã gây sự hiểu lầm đối với người tiêu dùng, khi sử dụng loại bùn Bentonite này chẳng những không có tác dụng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Để giúp mọi người thấy rõ được tác hại của Bentonite chúng tôi xin đưa ra bảng so sánh độ pH như sau :

- pH của Bentonite  :  9-11
- pH của chất tẩy rửa tổng hợp  :  9-10 
- pH thích hợp của da :5,5 (www.baomoi.com/Da-va-do-pH/138/1109430.epi)

Vậy có ai đủ can đảm ngâm mình trong một dung dịch mà độ pH tương đương với chất tẩy rửa công nghiệp không ??? 
Với những dẫn chứng thuyết phục trên, chúng tôi tin tưởng rằng mọi người sẽ có những hành động thiết thực, lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ bùn khoáng  chất lượng,  Đây là những việc làm cần thiết để phát triển Du lịch bền vững đồng thời khẳng định Uy tín, giá trị thương hiệu của Bùn khoáng Khánh hòa.
Mùa Du lịch Hè 2015 sắp đến, I-Resort tiếp tục đồng hành cùng Quý vị đem đến các dịch vụ bùn khoáng với chất lượng cao cấp cho du khách và giữ mức giá dịch vụ ổn định, nhiều ưu đãi cho các đơn vị lữ hành. Chúc mối quan hệ hợp tác giữa I-Resort Nha Trang và Quý vị luôn vững bền, chúc Quý công ty ngày càng phát triển!

 KHU DU LỊCH SUỐI KHOÁNG NÓNG NHA TRANG I-RESORT
 Địa chỉ: Tổ 19, Thôn Xuân Ngọc, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa
 Điện thoại:  0583.830141  - 0583. 838838 Fax:  0583.837837
 Email:  info@i-resort.vn   Website: www.i-resort.vn
P. Kinh Doanh
SĐT: (0258) 3 830 141
Lễ Tân
SĐT: (0258) 3 838 838
Chat
Map