TẮM KHOÁNG NÓNG - TRỊ LIỆU NGÀY ĐÔNG CHO SỨC KHỎE

Mùa lạnh là cơn ác mộng đối với những người trung niên và cao tuổi, đặc biệt là với những ai mắc bệnh về xương khớp, thần kinh tọa. Vậy vì sao xương khớp “dở chứng” vào ngày lạnh và cách khắc phục, phòng ngừa cho tình trạng này đơn giản đến không ngờ. 

 

 

1. Vì sao đau xương khớp vào mùa lạnh?

 

Trời chuyển lạnh và nhiệt độ hạ xuống thấp, làm mạch máu có lại, lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể do đó cũng kém hơn, khiến lưu thông dịch khớp cũng như máu nuôi khớp giảm đi, làm tổn thương sụn và màng hoạt dịch khớp, gây đau nhức xương khớp. Thêm vào đó, tuần hoàn tại vị trí khớp, dịch khớp, độ nhớt máu, vận mạch, tình trạng muối kết tủa do nồng độ hóa chất trung gian thay đổi cũng khiến xương khớp “dở chứng” hơn.

 

Đồng thời, mùa đông còn làm độ ẩm tăng cao, làm đông hoặc co rút gân cơ khớp, các khớp bị khô cứng, gây hạn chế vận động.

 
2. Tắm khoáng nóng - Trị liệu ngày đông cho sức khỏe

 

Theo Hiệp Hội Xương Khớp Thế Giới, khi tắm với nước ấm, nhiệt độ cơ thể tăng lên khiến các mạch máu giãn ra, giúp máu lưu thông dễ dàng cải thiện tình trạng sưng, viêm của xương khớp. Hơn nữa việc ngâm mình trong làn nước khoáng thiên nhiên với độ ấm phù hợp sẽ tạo ra áp lực thủy tĩnh lên cơ thể, nhờ đó tải trọng lên cơ bắp và xương khớp được giảm thiểu, đem đến hiệu quả trị liệu vật lý và cải thiện chức năng vận động cho cơ thể.

 

 

Trong một thử nghiệm vào năm 2007, các nhà khoa học người Úc đã đưa ra kết luận: Tắm khoáng nóng thiên nhiên 2 tiếng mỗi tuần, tắm liên tục trong vòng 3 tháng, các triệu chứng đau nhức của những bệnh nhân bị viêm khớp gối và hông đã tự nhiên biến mất một cách thần kỳ. Bên cạnh đó, việc di chuyển dưới dòng nước khoáng ấm sẽ giúp người bệnh giảm đau và phục hồi xương khớp hiệu quả không kém việc tập các bài tập vật lý trị liệu như luyện Thái Cực Quyền, võ cổ truyền Trung Quốc.

 

Đặc biệt, nguồn khoáng nóng thiên nhiên tại I-Resort với rất nhiều khoáng chất có lợi, sẽ được hấp thu qua da, giúp các cơ quan thực hiện chức năng và quá trình trao đổi chất dễ dàng hơn. Có thể nói, khoáng nóng là thần dược cho sức khỏe, bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại: điều trị các bệnh mãn tính về da, tăng cường hệ miễn dịch, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tinh thần thư giãn phấn chấn, giấc ngủ ngon hơn...

 

 

Đến I-Resort để “du lịch trị liệu” - nơi có suối khoáng nóng thiên nhiên, không những giúp mọi người có trải nghiệm cải thiện sức khỏe, mà đó còn là cơ hội để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình và gần gũi với thiên nhiên.

Một lưu ý khi tắm khoáng nóng mùa đông là hãy bước vào hồ ngâm một cách chậm rãi và đừng quên lấy một ít nước nóng xối nhẹ lên trên phần ngực và bụng trước đó để cơ thể được làm quen với nhiệt độ của nước.
 

 
P. Kinh Doanh
SĐT: (0258) 3 830 141
Lễ Tân
SĐT: (0258) 3 838 838
Chat
Map Booking
 
>