GỢI Ý CÁCH GIỮ ẤM CƠ THỂ VÀO MÙA ĐÔNG CỦA NGƯỜI NHẬT

Cả thế giới đang bước vào những ngày thời tiết khắc nghiệt nhất trong mùa đông, từ Tây sang Đông chìm trong mưa tuyết hoặc rét buốt. Thời tiết mùa đông làm cho con người dễ mắc các bệnh truyền nhiễm như ho, cảm lạnh, cảm cúm...
Và người Nhật vẫn luôn nổi tiếng với những bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp được cả thế giới ngưỡng mộ. Vậy hãy cùng xem họ làm gì để giữ ấm cơ thể, tránh bệnh tật qua khỏi mùa giá rét này nhé!

 

Ăn lẩu

Mùa đông ở Nhật không thể thiếu món lẩu, nguyên liệu thường gồm thịt, cá, rau… nấu trong những nồi gốm có đáy dày. Những ngày trời rét lạnh, người Nhật thường tụ tập lại với nhau ăn lẩu để giữ ấm cơ thể.

 

Bồn cầu ấm áp

 

Dù trong nhà vệ sinh có hệ thống sưởi, bạn vẫn sẽ cảm thấy lạnh khi ngồi bồn cầu. Ở Nhật, bồn cầu có thể điều chỉnh nhiệt độ chỗ ngồi ấm áp theo ý muốn.

 

Tấm che cửa sổ, phim cách nhiệt

Để ngăn không khí lạnh vào phòng, người ta dùng những tấm che cửa sổ hoặc phim dán cách nhiệt. Dùng rèm cửa dày cũng thường được người Nhật áp dụng.

 

Ngâm khoáng nóng Onsen

 

Tại Nhật có nhiều phòng xông hơi sauna và các cơ sở suối nóng onsen. Việc ngâm khoáng nóng luôn thích hợp vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng sẽ thú vị hơn khi bạn tắm onsen vào mùa đông. Bởi đây là một cách giữ gìn sức khỏe của người Nhật Bản chứ không đơn giản chỉ là giữ ấm trong mùa đông.

Ngâm khoáng nóng Onsen còn được gọi là liệu pháp onsen, đã có tại Nhật Bản từ thời Edo (1603-1867), là sử dụng cách điều trị ngâm tắm để duy trì sức khỏe, phục hồi chức năng và phòng bệnh.

Dưới làn nước, cơ thể con người dễ dàng chuyển động và tập các động tác rèn luyện sức khỏe. Không những thế, khoáng chất tự nhiên trong nước suối khoáng có hiệu quả trong việc điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe như điều trị các bệnh thấp khớp, viêm khớp mãn tính, chữa trị các bệnh về da, tiểu đường, táo bón, rối loạn kinh nguyệt, tăng cường hệ miễn dịch và khả năng phục hồi của cơ thể.

Đón đầu xu hướng này, Thiên đường Bùn Khoáng nóng I-Resort đã phát triển dịch vụ ngâm suối khoáng nóng và ngâm bùn khoáng nóng, với mục tiêu mang lại trải nghiệm đẳng cấp, chuyên nghiệp. Tại I-Resort Nha Trang du khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ ngâm khoáng nóng với nguồn suối khoáng nóng chất lượng tốt từ các mạch khoáng ngầm dưới lòng đất đảm bảo mức nhiệt độ lý tưởng luôn duy trì từ 37 – 53 độ C. Với dịch vụ Ngâm bùn và khoáng nóng chất lượng, nơi đây đã trở thành điểm nghỉ dưỡng kết hợp trị liệu, chăm sóc sức khỏe lý tưởng dành cho những khách hàng yêu thích hoặc được khuyên tìm về liệu pháp sức khoẻ tự nhiên, đặc biệt với là nhóm người cao tuổi.

 
P. Kinh Doanh
SĐT: (0258) 3 830 141
Lễ Tân
SĐT: (0258) 3 838 838
Chat
Map Booking
 
>